Bảo hiểm ô tô chi trả khi nào? Các trường hợp không được chi trả

Bảo hiểm ô tô chi trả khi nào bạn đã biết chưa? Nếu đây là những thắc mắc của các bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết chi tiết các bạn nhé!

Giải đáp: Bảo hiểm ô tô chi trả khi nào?

Bảo hiểm ô tô chi trả phụ thuộc vào các điều kiện và loại bảo hiểm mà bạn đã mua. Tuy nhiên, dưới đây là một số trường hợp thông thường khi bảo hiểm ô tô chi trả:

>>>Tìm hiểu thêm: Mua bảo hiểm ô tô online Bắt Buộc ( Chiết khấu 35%)

Bảo hiểm ô tô chi trả khi nào? Các trường hợp không được chi trả

Tai nạn giao thông: 

Bảo hiểm ô tô thường bao gồm việc chi trả cho thiệt hại do tai nạn giao thông. Nếu bạn gặp tai nạn và gửi yêu cầu bồi thường đúng theo quy định của hợp đồng bảo hiểm, công ty bảo hiểm sẽ tiến hành xem xét và chi trả số tiền tương ứng để khắc phục thiệt hại.

Mất cắp hoặc tổn thất: 

Nếu xe ô tô của bạn bị mất cắp hoặc gặp tổn thất do hành vi phá hoại hoặc thiên tai, bảo hiểm ô tô có thể chi trả một phần hoặc toàn bộ giá trị xe (tuỳ thuộc vào giá trị thực của xe và hợp đồng bảo hiểm).

Thảm họa tự nhiên: 

Bảo hiểm ô tô có thể bao gồm chi trả thiệt hại do các thảm họa tự nhiên như động đất, lốc xoáy, lụt, hoặc sét đánh. Tuy nhiên, mức độ bồi thường cụ thể sẽ phụ thuộc vào hợp đồng bảo hiểm và các điều khoản và điều kiện của nó.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn Tải Protrack và Gia hạn định vị protrack

Bảo hiểm ô tô chi trả khi nào? Các trường hợp không được chi trả

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự: 

Nếu bạn gây ra thiệt hại cho người khác hoặc tài sản của người khác trong một vụ tai nạn, bảo hiểm ô tô có thể chi trả phần bồi thường trách nhiệm dân sự.

Lưu ý rằng các điều khoản và điều kiện cụ thể của hợp đồng bảo hiểm ô tô sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng công ty bảo hiểm và gói bảo hiểm cụ thể mà bạn chọn. Bạn nên đọc kỹ hợp đồng và thảo luận với nhà cung cấp bảo hiểm của mình để hiểu rõ quyền lợi và trách nhiệm của bạn.

Những trường hợp không được chi trả của bảo hiểm ô tô

Dưới đây là tổng hợp các trường hợp không được chi trả của bảo hiểm ô tô là: 

Lái xe không hợp lệ: Nếu lái xe không có giấy phép lái xe hợp lệ hoặc không đáp ứng các yêu cầu về tuổi tác, bảo hiểm ô tô có thể không chi trả trong trường hợp xảy ra tai nạn.

Lái xe dưới tác dụng của chất gây nghiện: Nếu lái xe trong tình trạng bị ảnh hưởng bởi chất gây nghiện như rượu, ma túy, hoặc các chất kích thích khác, bảo hiểm ô tô có thể không chi trả.

Không tuân thủ quy định giao thông: Nếu tai nạn xảy ra do vi phạm quy tắc giao thông như lái xe quá tốc độ, vượt đèn đỏ, hay không đúng quy định về khoảng cách giữa các xe, bảo hiểm ô tô có thể không chi trả.

Sử dụng xe ô tô với mục đích không được phép: Nếu xe ô tô được sử dụng cho mục đích không được phép theo hợp đồng bảo hiểm, ví dụ như hoạt động dịch vụ giao hàng hoặc dùng xe cá nhân để kinh doanh, bảo hiểm ô tô có thể không chi trả.

Thiệt hại do sự cố kỹ thuật: Nếu xe ô tô gặp sự cố kỹ thuật, ví dụ như hỏng động cơ, hỏng hộp số, hoặc hỏng bình điện, bảo hiểm ô tô thông thường không chi trả. Trường hợp này thường rơi vào trách nhiệm bảo trì và sửa chữa của chủ xe.

Bảo hiểm hỏa hoạn riêng lẻ: Nếu bạn không mua bảo hiểm hỏa hoạn riêng lẻ và xe ô tô bị thiệt hại do cháy nổ hoặc đánh cắp, bảo hiểm ô tô thông thường không chi trả.

>>> Xem thêm: Địa chỉ lắp camera hành trình ô tô trước sau giá rẻ

Các loại bảo hiểm ô tô mà khách hàng nên tham gia

  • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc: Đây là loại bảo hiểm bắt buộc đối với những chủ xe ô tô, xe cơ giới.
  • Bảo hiểm vật chất trên xe: Nó là một bảo hiểm giúp người lái xe bảo vệ vật chất, hàng hóa trên xe một cách an toàn.
  • Bảo hiểm thân và vỏ xe ô tô: Đây cũng là một loại bảo hiểm tự nguyện, người tham gia giao thông có thể mua hoặc không mua loại bảo hiểm này. Tuy nhiên nếu các bạn mua loại bảo hiểm này thì khách hàng sẽ được bồi thường thiệt hại nếu như có tai nạn xảy ra mà xe của bạn bị hỏng, cháy, nổ.
  • Bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe: Khi gặp sự cố xảy ra khi tham gia giao thông thì người ngồi trên xe sẽ được bảo vệ.

Trên đây là toàn bộ thông tin về câu hỏi “ Bảo hiểm ô tô chi trả khi nào” Hi vọng bài này sẽ khiến các bạn đọc hiểu phần nào về bảo hiểm dành cho xe ô tô. Chúc các bạn có một ngày mới vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MB: 0915 849 589 MN: 0866.171.569