Camera hành trình có quay được trong xe không?

Camera hành trình có quay được trong xe không? Đây là một vấn đề thắc mắc của rất nhiều người. Có thể bạn vẫn chưa phân biệt được rõ ràng về tính năng cũng như về cách dùng của hai loại này. Để tìm ra lời giải đáp cho câu hỏi trên, các bạn hãy cùng chúng tôi phân biệt tính năng của hai loại này đã các bạn nhé!

Giải đáp: Camera giám sát và camera hành trình là gì?

Như các bạn đã biết thì camera giám sát ô tô đều cùng là loại camera giám sát và camera hành trình trên xe. Nhiều bạn không hiểu cho rằng tên gọi tương tự nhau thì chắc là chức năng nó cũng giống nhau. Tuy nhiên, tính năng của nó lại rất khác nhau các bạn nhé.

Camera hành trình có quay được trong xe không?
Camera hành trình có quay được trong xe không?

Camera giám sát xe ô tô chính là camera được đặc vào bên trong của xe ô tô nhằm giám sát tất cả các hoạt động ở trong khoang xe ô tô. Bao gồm: người lái xe, khách ngồi trên xe, cửa ra vào xe. Tóm lại toàn bộ các hoạt động trong xe ô tô sẽ được lưu lại bằng  hình ảnh cũng như là video. Camera giám sát xe ô tô còn có những tên khác như: Cam giám sát, camera giám sát xe ô tô, Camera trên xe, trong xe….

Top 3 thiết bị định vị không dây siêu nhỏ dễ dùng nhất

Còn camera hành trình là loại camera được lắp đặt để theo dõi hành trình phía trước, bên, sau xe ô tô. Đặc biệt là các điểm mù của xe ô tô. Camera hành trình còn có thể gọi bằng những tên khác như: Camera giám sát hành trình, camera hành trình ô tô… 

Camera hành trình có quay được trong xe không?

Cách Phân biệt camera giám sát và cam hành trình

Làm sao để phân biệt Camera giám sát và camera hành trình? Chúng ta hãy dựa vào những yếu tố sau đây:

  • Về hình dáng

Camera giám sát có hình dáng giống 1 chiếc camera ở nhà. Nó có 1 mắt cam và không có màn hình để hiển thị trực tiếp.

Đối với camera hành trình thông thường nó hay có dạng giống 1 chiếc máy ảnh mini. Nó có hiển thị hình ảnh trực tiếp trên thiết bị toàn bộ hình ảnh mà nó quay được.

Camera hành trình có quay được trong xe không?

  • Về vị trí lắp

Đối với camera giám sát ô tô, nó thường được lắp ở bên trong xe ô tô. Đặt ở vị trí mà có thể chụp lại toàn bộ hình ảnh của khoang lái, khoang khách và cửa ra vào

Đối với camera hành trình nó thường đươc lắp ở các vị trí như: dưới kính, gương chiếu hậu hoặc phía sau xe nơi đặt biển số xe.

  • Về chức năng chính

Như chúng tôi đã nêu ở trên, camera giám sát ô tô có chức năng chính là ghi lại hình ảnh video bên trong xe ô tô. Thường loại này sẽ được tích hợp kĩ thuật hồng ngoại để ghi hình vào ban đêm phù hợp ánh sáng trong xe.

Còn camera hành trình sẽ ghi lại toàn bộ những việc xảy ra bên ngoài xe như: Trước, bên, sau xe ô tô. Loại này cũng có tích hợp tia hồng ngoại phù hợp để lưu lại hình ảnh vào ban đêm sắc nét nhất.

Camera hành trình có quay được trong xe không?

Giải đáp: Camera hành trình có quay được trong xe không

Chắc chắc khi đọc đến đây các bạn đã tìm lời giải đáp cho câu hỏi: “Camera hành trình có quay được trong xe không?”. Câu trả lời của nó là không. Bởi hầu như toàn bộ camera hành trình chỉ được lắp để lưu lại hành trình bên ngoài xe ô tô. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay cũng có xuất hiện loại camera hành trình 3 mắt. Nhằm giám sát bên trong và bên ngoài xe ô tô. Tuy nhiên loại mà chúng tôi nói này nó vô cùng hiếm.

Vì vậy, tùy vào từng nhu cầu thiết yếu của mỗi lái xe mà lựa chọn lắp loại camera phù hợp cho xe của mình các bạn nhé.

Thiết bị định vị không cần sạc pin MD12 – 4G Chất Lượng

Xe nào nên lắp camera hành trình và giám sát

Các loại xe nên lắp camera hành trình: Đó có thể là xe ô tô 4 chỗ, 5 chỗ, xe tải,…. Bạn biết rồi đó, camera hành trình là loại cam vô cùng cần thiết đối với mỗi 1 xe ô tô. Bởi nếu như khi bạn tham gia giao thông mà có những vấn đề không may xảy ra. Thì đây chính là bằng chứng sắt thép giúp đỡ bạn. 

Camera hành trình có quay được trong xe không?

Cam hành trình là loại cam không bắt buộc. Tuy nhiên bạn cũng có thể lắp tùy vào từng nhu cầu của mỗi khách hàng các bạn nhé.

Camera giám sát thường được sử dụng cho những loại xe như: xe khách, các xe được quy định bắt buộc phải lắp camera giám sát theo nghị định 10 của chính phủ.

Bài viết trên Minh Đức GPS đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc: “Camera hành trình có quay được trong xe không”. Chúng tôi hi vọng bài viết này sẽ mang lại nhiều điều hữu ích cho các bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MB: 0915 849 589 MN: 0866.171.569