Có nên lắp cảm biến áp suất lốp hay không?

Có nên lắp cảm biến áp suất lốp không? Hãy cùng Minh Đức GPS tìm lời giải đáp qua các thông tin dưới đây các bạn nhé!

Cảm biến áp suất lốp là gì?

Cảm biến áp suất lốp hay nó còn được gọi là cảm biến TPMS. Đây là một thiết bị được sử dụng để đo áp suất trong lốp xe. Chức năng chính của cảm biến áp suất lốp là theo dõi và cảnh báo người lái về áp suất lốp, giúp đảm bảo an toàn và hiệu suất lái xe.

Ưu điểm khi lắp cảm biến áp suất lốp

Lắp cảm biến áp suất lốp (TPMS) mang lại nhiều lợi ích và ưu điểm cho người lái và xe hơi. Dưới đây là một số ưu điểm khi lắp cảm biến áp suất lốp:

>>> Xem ngay: Địa chỉ làm phù hiệu xe tải Online uy tín

Có nên lắp cảm biến áp suất lốp hay không?
Có nên lắp cảm biến áp suất lốp hay không?

An toàn tăng cao: 

Cảm biến áp suất lốp giúp theo dõi sự thay đổi áp suất trong lốp xe và cảnh báo sớm cho người lái khi áp suất quá cao hoặc quá thấp. Điều này giúp giảm nguy cơ tai nạn do lốp bị xì hơi, nổ lốp hoặc mất kiểm soát do áp suất không cân đối. Khi người lái biết được tình trạng áp suất lốp, họ có thể thực hiện các biện pháp khắc phục kịp thời để đảm bảo an toàn khi lái xe.

Tiết kiệm nhiên liệu: 

Lốp xe có áp suất không đúng có thể dẫn đến mức tiêu hao nhiên liệu tăng. Khi áp suất lốp được giám sát và duy trì ở mức đúng, xe sẽ vận hành hiệu quả hơn và tiết kiệm nhiên liệu. Cảm biến áp suất lốp giúp người lái nhận biết khi lốp bị mất áp suất và thực hiện điều chỉnh kịp thời để duy trì hiệu suất nhiên liệu tối ưu.

Kéo dài tuổi thọ lốp: 

Lốp với áp suất không đúng có thể gây ra hao mòn không đều, làm giảm tuổi thọ của lốp. Bằng cách giám sát và bảo trì áp suất lốp theo cách thích hợp, cảm biến áp suất lốp giúp kéo dài tuổi thọ của lốp và tiết kiệm chi phí thay thế lốp thường xuyên.

>>> Tìm hiểu thêm: Mua bảo hiểm ô tô online Bắt Buộc ( Chiết khấu 35%)

Có nên lắp cảm biến áp suất lốp hay không?
Có nên lắp cảm biến áp suất lốp hay không?

Theo dõi thuận tiện: 

TPMS cung cấp thông tin về áp suất lốp trực tiếp cho người lái thông qua hệ thống đồng hồ, màn hình điều khiển hoặc kết nối với hệ thống thông tin và giải trí của xe. Người lái có thể dễ dàng kiểm tra áp suất lốp và biết được tình trạng của từng lốp mà không cần kiểm tra thủ công.

Những loại áp suất lốp thông dụng nhất hiện nay

Có một số loại áp suất lốp thông dụng được sử dụng hiện nay. Dưới đây là một số loại áp suất lốp phổ biến:

PSI (Pound per Square Inch): PSI là đơn vị đo áp suất phổ biến trong hầu hết các quốc gia, bao gồm Hoa Kỳ và Canada. Đơn vị này đo áp suất dựa trên số lượng pound áp lực tác động lên một inch vuông của diện tích bề mặt.

>>> Thông tin chi tiết: Mua định vị xe máy ở đâu Hà Nội – TPHCM Uy Tín Giá Tốt Nhất

Có nên lắp cảm biến áp suất lốp hay không?

Bar: Bar là đơn vị đo áp suất phổ biến ở châu Âu và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Một bar tương đương với áp suất tạo ra bởi một lực tác động lên một diện tích bề mặt 1 mét vuông.

KPa (Kilopascal): Kilopascal là đơn vị áp suất thường được sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô. Một kilopascal tương đương với 1000 pascal, trong đó pascal là đơn vị đo áp suất trong hệ đo lường SI.

Xiaomi: Cảm biến thông dụng và được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Với những ưu điểm vượt trội. Như các bạn đã biết thì thương hiệu xiaomi là thiết bị được nhiều khách hàng biết đến nhờ chất lượng tốt, bền. 

Có nên lắp cảm biến áp suất lốp không

Như các bạn đã biết thì đây là một sản phẩm có rất nhiều ưu điểm như:

  • Giúp người lái xe luôn ở trạng thái xe an toàn
  • Giúp kéo dài tuổi thọ của lốp xe
  • Theo dõi lốp xe hàng ngày. Sẽ phát hiện được sớm những vấn đề có thể xảy ra đối với lốp xe.
  • Giúp lái xe tối ưu nhất nguyên liệu của xe.

Với nhiều ưu điểm được chúng tôi nêu ra ở trên. Chắc chắn rằng các bạn đã tìm được lời giải đáp cho câu hỏi “ Có nên lắp cảm biến áp suất lốp hay không Hi vọng với những thông tin đó nó sẽ giúp khách hàng hiểu hơn về thiết bị cảm biến áp suất lốp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MB: 0915 849 589 MN: 0866.171.569