Giải đáp: Camera hành trình lưu được bao lâu

Bạn đang thắc mắc không biết camera hành trình lưu được bao lâu về hình ảnh và video. Nó có ghi đè dữ liệu lên hay không? Nếu đó là vấn đề các bạn đọc đang quan tâm thì bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các thắc mắc đó:

Giải đáp: Camera hành trình ghi hình được bao lâu

Có thể các bạn chưa biết camera hành trình thường sử dụng thẻ nhớ SD 32GB để lưu trữ hình ảnh video. Full HD có thể ghi hình tối đa lên đến gần 4 tiếng đồng hồ. Tùy thuộc vào từng dung lượng thẻ nhớ của cam hành trình. 

Giải đáp: Camera hành trình lưu được bao lâu
Giải đáp: Camera hành trình lưu được bao lâu

Camera hành trình là một thiết bị ghi hình được lắp đặt phía trong ô tô. Thiết bị này dùng để  ghi lại toàn bộ cảnh vật sự việc xảy ra kế bên ô tô. Hầu như toàn bộ các mẫu camera ghi hình trên thị trường hiện nay đều dùng các dòng thẻ nhớ Micro SD để lưu trữ các video. Nó ghi toàn bộ diễn biến trong và bên ngoài xe ô tô.

Tuy vậy không phải thẻ nhớ nào cũng lưu được tất cả các video. Cái chính của nó chính là ghi đè lên dữ liệu cũ. Vì vây khách hàng sử dụng sẽ không bao giờ lo bị đầy dữ liệu.

Thông thường hình ảnh video sẽ được ghi đè sau 1 tuần sử dụng để giải phóng bộ nhớ cũ. Dành bộ nhớ để chứa hình ảnh video mới nhất.

Dữ liệu của Cam hành trình có tự xóa không?

Như các bạn đã biết thì hầu như các loại cam hành trình trên thị trường hiện nay đều có chế độ ghi đè vào dữ liệu cũ. Toàn bộ dữ liệu cũ sẽ bị xóa và giải phóng nhằm để chứa hình ảnh video mới nhất.

Vậy chế độ ghi đè của camera hành trình là gì?

Chế độ ghi đè (Loop Recording) của camera hành trình là một tính năng quan trọng giúp duy trì liên tục quay video mà không làm đầy bộ nhớ lưu trữ. Khi bộ nhớ đạt đến giới hạn, chế độ ghi đè sẽ tự động ghi đè lên các đoạn video cũ nhất để tạo không gian cho video mới.

Giải đáp: Camera hành trình lưu được bao lâu

Các đặc điểm chính của chế độ ghi đè là:

Liên Tục Ghi Video:

Khi bật chế độ ghi đè, camera hành trình sẽ liên tục ghi video trong khoảng thời gian được đặt trước (ví dụ: 3, 5, hoặc 10 phút).

Ghi Đè Lên Video Cũ:

Khi dung lượng lưu trữ đạt đến giới hạn được đặt trước, camera sẽ tự động ghi đè lên video cũ nhất để tiếp tục ghi.

Giải đáp: Camera hành trình lưu được bao lâu

Bảo Vệ Video Khẩn Cấp:

Nếu có một sự cố, người lái xe có thể bảo vệ video được ghi tại thời điểm đó khỏi việc bị ghi đè. Điều này thường được thực hiện bằng cách nhấn nút “Bảo vệ” hoặc tương tự trên thiết bị.

Thiết Lập Thời Gian Ghi Đè:

Người dùng có thể thiết lập thời gian cụ thể cho chế độ ghi đè, chẳng hạn như 1 tuần, 1 tháng, hoặc theo dung lượng thẻ nhớ.

Đối Với Sự Cố Giao Thông:

Chế độ ghi đè làm cho camera hành trình trở thành một “đen hội”, giúp lưu giữ bằng chứng trong trường hợp có sự cố giao thông hoặc tai nạn.

Bộ định vị Camera theo nghị định 10 Giá Tốt Uy Tín

Chế độ ghi đè của cam hành trình có khôi phục lại được không?

Hình ảnh video đã bị ghi đè liệu còn lấy lại được không? Đây là thắc mắc của khá nhiều người. Như đã nói ở trên thì các loại cam hành trình hiện nay hầu như đều có chế độ ghi đè video. Tuy nhiên những video cũ đã bị video mới đè lên rồi thì những video cũ đó khó mà khôi phục được. Nếu có lấy lại được thì nó cũng chỉ là 1 file excel, pdf và chuyện video bị lỗi cũng là điều dễ hiểu.

Giải đáp: Camera hành trình lưu được bao lâu
Giải đáp: Camera hành trình lưu được bao lâu

Những điều cần chú ý khi sử dụng cam hành trình.

Dưới đây là những điều cần lưu ý khi sử dụng camera hành trình mà các bạn đọc nên biết:

  • Cắm thẻ nhớ trước lúc bật nguồn. Bởi vì nếu như bạn bật nguồn trước khi lắp thẻ nhớ thì nó sẽ bị đơ.
  • Lắp các loại camera có hình ảnh đạt chuẩn theo bộ giao thông vận tải
  • Nếu có thay thẻ nhớ cho camera hành trình cần phải lưu ý lựa chọn đúng loại thẻ Micro SD là thích hợp nhất.
  • Thường xuyên lau chùi camera hành trình
  • Tuyệt đối không tháo thẻ nhớ khi camera hành trình đang quay
  • Không được rút nguồn đột ngột
  • Hạn chế sử dụng camera hành trình ở ngoài nắng quá lâu

Trên đây là toàn bộ các thông tin về “camera hành trình lưu được bao lâu”. Với những thông tin này  Minh Đức GPS hy vọng nó sẽ giúp bạn hiểu hơn về camera hành trình.

Thiết bị định vị không cần sạc pin MD12 – 4G Chất Lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MB: 0915 849 589 MN: 0866.171.569