Giám sát hành trình xe ô tô – Những loại xe nên lắp hành trình ô tô

Giám sát hành trình xe ô tô là gì? Tính năng và cấu tạo nó ra làm sao? Mời các khách hàng cùng xem chi tiết qua bài viết sau đây các bạn nhé!

Trải nghiệm giám sát hành trình xe ô tô là gì?

Giám sát hành trình xe ô tô là quá trình theo dõi và ghi nhận các hoạt động di chuyển của xe ô tô trong thời gian thực hoặc sau khi hoàn thành hành trình. Các hoạt động này bao gồm vị trí, tốc độ, khoảng cách di chuyển, thời gian di chuyển và các hoạt động khác liên quan đến việc điều khiển xe.

Việc giám sát hành trình xe ô tô được thực hiện thông qua các thiết bị định vị GPS và các cảm biến khác được lắp đặt trên xe, và dữ liệu được truyền về cho trung tâm giám sát. Thông qua việc giám sát này, người quản lý hoặc chủ sở hữu xe có thể kiểm soát và quản lý việc sử dụng xe của nhân viên, giám sát việc vận chuyển hàng hoá và đảm bảo an toàn cho tài xế và hành khách trên xe.

Giám sát hành trình xe ô tô - Những loại xe nên lắp hành trình ô tô
Giám sát hành trình xe ô tô – Những loại xe nên lắp hành trình ô tô

>>> Xem thêm: Địa chỉ lắp định vị xe máy tại Hà Nội Giá Tốt

Giải đáp tính năng giám sát hành trình xe ô tô

Tính năng giám sát hành trình xe ô tô bao gồm:

Theo dõi vị trí: Các thiết bị định vị GPS được lắp đặt trên xe sẽ ghi nhận vị trí chính xác của xe và truyền dữ liệu về cho trung tâm giám sát. Quản lý hoặc chủ sở hữu xe có thể dễ dàng xác định vị trí của xe và theo dõi các hoạt động của xe.

Giám sát tốc độ: Các thiết bị giám sát hành trình cũng có khả năng theo dõi tốc độ di chuyển của xe. Trung tâm giám sát có thể cảnh báo tài xế nếu xe di chuyển quá nhanh hoặc quá chậm so với tốc độ cho phép.

Xác định khoảng cách di chuyển:

Các thiết bị giám sát hành trình có thể tính toán khoảng cách mà xe đã di chuyển trong thời gian quy định. Điều này giúp người quản lý hoặc chủ sở hữu xe có thể xác định được chi phí vận hành và tính lương cho nhân viên lái xe.

Quản lý nhiên liệu: Các thiết bị giám sát hành trình cũng có khả năng giám sát lượng nhiên liệu được sử dụng trong quá trình di chuyển của xe. Quản lý hoặc chủ sở hữu xe có thể theo dõi và kiểm soát lượng nhiên liệu được sử dụng để tránh lãng phí.

Cảnh báo vi phạm: Trung tâm giám sát có thể cài đặt các cảnh báo cho tài xế nếu phát hiện các hành vi vi phạm, ví dụ như quá tốc độ, lạng lách, phanh gấp, đi ngược chiều hoặc không đeo cảm biến an toàn.

Quản lý bảo trì: Hệ thống giám sát hành trình còn cho phép người quản lý hoặc chủ sở hữu xe có thể theo dõi các thông tin về bảo trì và sửa chữa xe. Các báo cáo về tình trạng của xe sẽ giúp cho quản lý có thể quản lý và lên kế hoạch bảo trì và sửa chữa xe đúng thời điểm, giúp kéo dài tuổi thọ của xe.

Giám sát hành trình xe ô tô - Những loại xe nên lắp hành trình ô tô
Giám sát hành trình xe ô tô – Những loại xe nên lắp hành trình ô tô

>> Xem thêm: Địa chỉ lắp Camera Hành Trình Hải Phòng Tốt Nhất

Tìm hiểu ngay cấu tạo của thiết bị giám sát hành trình

Thiết bị giám sát hành trình xe ô tô bao gồm nhiều phần khác nhau, bao gồm:

Thiết bị định vị GPS: Thiết bị này được lắp đặt trên xe và sử dụng để xác định vị trí của xe. Nó sẽ ghi nhận tọa độ của xe và truyền dữ liệu về cho trung tâm giám sát.

Cảm biến tốc độ: Cảm biến này được lắp đặt trên xe và sử dụng để đo tốc độ di chuyển của xe. Nó sẽ ghi nhận các thay đổi về tốc độ và truyền dữ liệu về cho trung tâm giám sát.

Máy tính: Máy tính sẽ được cài đặt trong xe hoặc được lắp đặt tại trung tâm giám sát. Nó sẽ tiếp nhận dữ liệu từ thiết bị định vị GPS và các cảm biến khác và xử lý dữ liệu để hiển thị thông tin về vị trí, tốc độ, khoảng cách di chuyển và các thông tin khác.

Điều khiển từ xa: Thiết bị giám sát hành trình cũng có thể được điều khiển từ xa thông qua các ứng dụng trên điện thoại di động hoặc máy tính. Người quản lý hoặc chủ sở hữu xe có thể truy cập vào hệ thống giám sát và kiểm soát các hoạt động của xe từ bất kỳ đâu.

Cảm biến khác: Ngoài cảm biến tốc độ, hệ thống giám sát hành trình còn có thể được trang bị các cảm biến khác như cảm biến va chạm, cảm biến nhiên liệu, cảm biến áp suất lốp, cảm biến nhiệt độ động cơ và các cảm biến khác tùy thuộc vào nhu cầu của người quản lý hoặc chủ sở hữu xe.

Địa chỉ mua thiết bị giám sát hành trình giá rẻ uy tín

Như các bạn đã biết thì hiện nay có rất nhiều địa chỉ công ty tư nhân, cá nhân, tập thể bán thiết bị giám sát hành trình. Tuy nhiên để lựa chọn ra sản phẩm thiết bị tốt nhất hàng chính hãng. Được bảo hành bảo dưỡng trọn đời.

Thì Minh Đức GPS là địa chỉ hàng đầu cho các bạn lựa chọn hiện nay. Bởi chúng tôi với kinh nghiệm gần chục năm trong việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho o tô, xe máy, thuyền tàu, các sản phẩm khác như bảo hiểm TNDS bắt buộc cho ô tô, xe máy

Trên đây là những thông tin về thiết bị giám sát hành trình. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn lựa chọn được loại thiết bị giám sát tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MB: 0915 849 589 MN: 0866.171.569