Hướng dẫn sử dụng camera hành trình chi tiết nhất

Như các bạn đã biết thì camera hành trình là loại thiết bị vô cùng cần thiết cho các dòng xe ô tô. Công dụng của nó nhiều vô kể. Nó không chỉ giúp lái xe an toàn mà nó còn giúp xử lí khắc phục các tình trạng va chạm tai nạn xảy ra.

Bài viết sau đây Minh Đức GPS sẽ hướng dẫn sử dụng camera hành trình một các chi tiết. Và nó sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về sử dụng cam hành trình.

Xem ngay hướng dẫn sử dụng camera hành trình

Cách Khởi động thiết bị camera hành trình

Đối với thiết bị khởi động lần đầu các bạn cần phải nhấn giữ khoảng 3 – 4s nút nguồn ON/OFF. Lúc thiết bị này được khởi động thì ngay lúc đó thiết bị ghi hình của cam hành trình sẽ được kích hoạt.

Nếu nó không lên nguồn thì có thể nó đang bị các lỗi sau:

  • Xem bộ phận của  jack nguồn cắm vào tẩu cigar và camera có bị lỏng hay không.
  • Xem bộ phận tẩu cigar có đang được hoạt động tốt hay không. Bạn sẽ thay bằng tẩu khác để thử. 
  • Xem lỗi ở đây có phải do bình ác quy xe quá yếu mà nó không lên được điện cho camera hay không.
  • Nếu như toàn bộ các thao tác trên đều không lên nguồn. Bạn cần phải lên hệ lại bên cung cấp cam hành trình để được sửa chữa hoặc đổi sang thiết bị khác.
Hướng dẫn sử dụng camera hành trình chi tiết nhất
Hướng dẫn sử dụng camera hành trình chi tiết nhất

Hướng dẫn lắp thẻ nhớ vào camera hành trình

Như các bạn đã biết thì toàn bộ thiết bị cam hành trình đều có chứa thẻ nhớ với dung lượng thẻ nhớ khác nhau. 

Và việc lắp thẻ nhớ là vô cùng đơn giản và dễ dàng. Các bạn hãy tìm vào vị trí lắp thẻ nhớ sau đó đưa đầu nhỏ của thẻ nhớ vào bên trong là được. Lưu ý khi đưa vào bạn cần phải hướng mặt có lá đồng vào khe và đẩy thẳng vào bên trong. Lúc vào khớp bạn sẽ nghe thấy tiếng kêu cạch nhẹ là ok.

Nếu bạn muốn tháo thì chỉ cần nhấn nhẹ thì nó sẽ tự bật ra ngoài. Cần phải thao tác nhẹ nhàng để thẻ không bị hỏng cong vênh các bạn nhé.

Lưu ý khi sử dụng thẻ:

  • Tuyệt đối không được cắm rút thẻ nhớ khi đang ghi hình.
  • Luôn luôn đảm bảo nguồn điện ổn định và không được ngắt nguồn đột ngột.
  • Khi tháo thẻ các bạn cần phải thực hiện chức năng “safely remove” việc làm này sẽ giúp bạn không bị lỗi thẻ.
  • Cần sử dụng đầu đọc thẻ chuẩn.

Hướng dẫn sử dụng camera hành trình chi tiết nhất

Giải đáp các phím sử dụng trong camera hành trình

Hầu như các loại camera hành trình trên thị trường hiện nay đều có những phím và tính năng các sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, cơ bản các phím đều không có sự khác biệt là mấy. Sau đây là những phím bạn đọc nên quan tâm:

Nút ON/OFF: Phím bật tắt camera hành trình để ghi hình

Phím Rec/Snap: Nếu các bạn thao tác nhấn 1 lần thì đây là thao tác tắt ghi hình, tiếp tục nhấn lần 2 để bật lại ghi hình .

Camera hành trình xe tải 70 Mai M300 chất lượng

Phím Menu: Phím này dùng để cài đặt các thông tin như: kích thước hình ảnh, chỉnh bật tắt tiếng, chỉnh tốc độ thời gian ghi hình, chỉnh được ngôn ngữ…

Hướng dẫn sử dụng camera hành trình chi tiết nhất

Phím MODE: Đây là phím nhằm chuyển đổi từ chế độ quay video về chế độ chụp ảnh.

Cổng USB: Cổng này dùng để tải dữ liệu từ camera hành trình sang máy tính.

Cổng HDMI: Nhằm kết nối trực tiếp với màn hình có cổng HDMI để xem trực tiếp video, hình ảnh.

Cổng DC5V: Đây là cổng nguồn. Nó có thể được dùng để sạc pin hoặc cắm nguồn với nguồn trên xe.

Hướng dẫn kết nối camera hành trình với điện thoại

Hầu như toàn bộ các thiết bị camera hành trình đều có kết nối với điện thoại để xem hình ảnh video trực tiếp trong thiết bị điện thoại. Vậy cách sử dụng như thế nào? tham khảo sau đây:

Hướng dẫn sử dụng camera hành trình chi tiết nhất

B1: Cần thực hiện thao tác bật wifi lên trên thiết bị camera hành trình. Sau đó sẽ thiết lập các thông số như tạo một điểm phát sóng. Tiếp đến bạn cần phải nhớ tên và mật khẩu wifi để nhập vào điện thoại.

B2: Trong điện thoại các bạn hãy tải ngay app của camera hành trình tương ứng với loại thiết bị đang sử dụng trên xe ô tô của bạn. Lúc mua camera hành trình bạn cần hỏi rõ xem app sử dụng là gì nếu như các bạn tự lắp. Còn nếu nhân viên kỹ thuật lắp cho bạn thì nhân viên sẽ hướng dẫn cho bạn từ A đến Z.

B3: Trong điện thoại các bạn hãy dò tìm thông tin wifi của camera hành trình. Sau đó là chọn kết nối, nhập mật khẩu hoàn thành thao tác kết nối. Sau khi đã kết nối thành công các bạn đọc có thể dễ dàng cài đặt trên điện thoại của mình.

Cách xem video trên điện thoại

Làm sao để xem lại hình ảnh đã được quay trên camera hành trình? Theo dõi ngay!

Hướng dẫn xem video trực tiếp trên camera hành trình

Trong lúc camera hành trình đang thực hiện ghi hình. Các bạn có thể xem trực tiếp và quan sát ngay trên màn hình camera. Muốn xem lại bạn hãy bấm nút sau: Thao tác bấm chọn nút OK để tạm thời dừng ghi hình, sau đó sẽ di chuyển các nút điều khiển đến chế độ trình phát lại, tiếp tục sẽ nhấn chọn OK để video lựa chọn phát.

Hướng dẫn sử dụng camera hành trình chi tiết nhất

Cách xem video trên điện thoại

Để xem lại trên điện thoại các bạn hãy vào app camera hành trình. Sau đó là vào kho lưu trữ dữ liệu và xem lại các đoạn video hình ảnh mà mình cần.

Tuy vậy nếu máy điện thoại của bạn không được  kết nối wifi cam hành trình. Các bạn cũng có thể xem lại video đã được ghi lại bằng cách sử dụng đầu đọc thẻ. 

Cách xem video trên máy tính hoặc  tivi

Từ cổng HDMI của camera hành trình. Các  bạn có thể cắm trực tiếp vào máy tính nhằm phát dữ liệu trực tiếp. Chính vì vậy, các bạn nên trang bị thêm dây kết nối HDMI nếu như bạn thường xuyên  muốn xem lại hình ảnh trên máy tính, tivi các bạn nhé.

Bài viết này, chúng tôi đã giúp các bạn đọc “hướng dẫn sử dụng camera hành trình chi tiết nhất”. Hi vọng nó sẽ mang lại nhiều trải nghiệm đến các bạn đọc.

Top các loại camera hành trình tích hợp màn hình android

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MB: 0915 849 589 MN: 0866.171.569