Lỗi không phù hiệu xe tải là gì? Phạt bao nhiêu tiền?

Lỗi không phù hiệu xe tải là gì? Không phù hiệu xe bị phạt ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải đáp qua bài sau đây các bạn nhé!

Lỗi không phù hiệu xe tải là gì?

Lỗi không phù hiệu xe tải là khi xe tải hoạt động trên đường bộ nhưng không có hoặc không đủ giấy phép kinh doanh vận tải hàng hóa, còn gọi là “không có phù hiệu”. Đây là một vi phạm pháp luật về vận tải đường bộ và có thể bị phạt tiền hoặc bị tước quyền sử dụng phương tiện giao thông đường bộ.

>>> Tìm hiểu thêm: Phù hiệu xe tải có bắt buộc không? Các mẫu phù hiệu xe tải

Lỗi không phù hiệu xe tải là gì? Phạt bao nhiêu tiền?
Lỗi không phù hiệu xe tải là gì? Phạt bao nhiêu tiền?

Không phù hiệu xe tải phạt bao nhiêu tiền?

Theo các quy định của Nhà nước thì Mức phạt về vi phạm không đeo phù hiệu xe tải có thể khác nhau tùy thuộc vào quy định của từng nơi.

Tuy nhiên, việc không sử dụng phù hiệu xe tải là một vi phạm giao thông và có thể dẫn đến việc bị cấm hoạt động hoặc bị phạt tiền.

Khi xe tải không có phù hiệu, chủ xe sẽ bị phạt tiền từ 8 triệu đồng đến 10 triệu đồng và có thể bị tước quyền sử dụng phương tiện giao thông đường bộ tùy thuộc vào mức độ vi phạm.

Những điều kiện để xin cấp phù hiệu xe

Để xin cấp phù hiệu xe tải, chủ sở hữu phải đáp ứng một số yêu cầu như đăng ký kinh doanh vận tải hàng hóa tại cơ quan thuế, đảm bảo an toàn kỹ thuật và tiêu chuẩn chất lượng của xe tải. Ngoài ra, người đăng ký cần nộp đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật về vận tải đường bộ.

>> Tìm hiểu ngay: Địa chỉ lắp định vị xe máy tại Hà Nội Giá Tốt

Lỗi không phù hiệu xe tải là gì? Phạt bao nhiêu tiền?
Lỗi không phù hiệu xe tải là gì? Phạt bao nhiêu tiền?

Thủ tục cấp phù hiệu xe

Thủ tục cấp phù hiệu xe tải bao gồm:

Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật về vận tải đường bộ, bao gồm giấy đăng ký xe tải, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh vận tải hàng hóa, bảo hiểm trách nhiệm dân sự, kiểm định kỹ thuật và các giấy tờ khác liên quan.

  • Nộp hồ sơ tại trụ sở cơ quan đăng ký xe hoặc cơ quan quản lý vận tải địa phương.
  • Thanh toán các khoản phí liên quan đến cấp phù hiệu xe tải.
  • Đợi trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 ngày làm việc để nhận được phù hiệu xe tải.

Ngoài ra các khách hàng có thể tìm các địa chỉ công ty tư nhân uy tín để xin cấp phù hiệu cho xe tải xe khách hoặc container. Các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được cấp phù hiệu nhanh và uy tín nhất. Chúng tôi cam kết cung cấp đúng phù hiệu cho khách hàng. Các bạn chỉ cần gửi hình ảnh những giấy tờ để làm phù hiệu là xong. Dịch vụ nhanh chóng – Chính xác – Uy Tín.

Liên hệ:

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Đầu Tư Minh Đức

ĐT/Zalo: 0915.849.589 – 0961.633.356 – 0983.175.944 

Email: phananh.adsun@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MB: 0915 849 589 MN: 0866.171.569