Lý Do Duy Trì Phí Dịch Vụ GPS Mà Không Phải Ai Cũng Biết

Dịch vụ GPS là giải pháp định vị và theo dõi hiệu quả được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Có rất nhiều thắc mắc xung quanh việc tại sao phải duy trì phí dịch vụ GPS. Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ lý do phải duy trì phí dịch vụ GPS.

Dịch vụ GPS là gì?

Dịch vụ GPS là viết tắt của cụm từ “Global Positioning System” – Hệ thống định vị toàn cầu. Đây là hệ thống xác định vị trí dựa trên vị trí của các vệ tinh nhân tạo, do Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ thiết kế, xây dựng, vận hành và quản lý.

Lý Do Duy Trì Phí Dịch Vụ GPS Mà Không Phải Ai Cũng Biết
Lý Do Duy Trì Phí Dịch Vụ GPS Mà Không Phải Ai Cũng Biết

Hệ thống định vị GPS hoạt động ra sao?

Dịch vụ GPS hoạt động dựa trên việc truyền và nhận thông tin giữa thiết bị và máy chủ qua tín hiệu số. Máy chủ sẽ xử lý tín hiệu và gửi lại cho người dùng. Thiết bị được đặt trên xe và kết nối với máy chủ thông qua sim 3G hoặc kết nối Internet từ nhà cung cấp như Viettel, Mobiphone, Vinaphone.

Vì việc sử dụng kết nối 3G hoặc Internet này, người dùng sẽ phải trả phí cho nhà cung cấp dịch vụ hàng năm, ngoài chi phí mua thiết bị ban đầu. Do đó, khách hàng sẽ phải thanh toán hai khoản phí này hàng năm để sử dụng dịch vụ GPS trên xe của mình.

Top list các phần mềm định vị ô tô hay sử dụng nhất

Chi tiết phí phát sinh của định vị

Cụ thể, phí phát sinh của dịch vụ định vị GPS bao gồm hai khoản phí sau:

Phí duy trì dịch vụ cước Data 3G: Đây là khoản phí sử dụng mạng GPRS, 3G trên thẻ sim thuộc quyền quản lý của nhà mạng. Thiết bị định vị GPS hoạt động dựa trên việc định vị vị trí của các thiết bị di động thông qua vệ tinh GPS. Sau đó, thiết bị sẽ gửi thông tin vị trí này về máy chủ thông qua mạng di động. Do đó, thiết bị định vị GPS cần có thẻ sim để kết nối mạng và gửi dữ liệu. Để thiết bị định vị GPS có thể kết nối với máy chủ thông qua mạng 3G, người dùng sẽ phải trả phí duy trì dịch vụ cước Data 3G hàng năm. 

Các phí Duy Trì Phí Dịch Vụ GPS Mà Không Phải Ai Cũng Biết
Các phí Duy Trì Phí Dịch Vụ GPS Mà Không Phải Ai Cũng Biết

Phí duy trì dịch vụ máy chủ: Máy chủ là nơi xử lý thông tin từ thiết bị định vị và gửi lại cho người dùng. Để duy trì hoạt động của máy chủ và đảm bảo rằng dịch vụ GPS luôn hoạt động tốt, người dùng sẽ phải trả phí duy trì dịch vụ máy chủ hàng năm.

Hai khoản phí này sẽ được tính riêng biệt và người dùng sẽ phải thanh toán cả hai phí này hàng năm, ngoài chi phí mua thiết bị định vị GPS ban đầu.

Top List 10 loại đồng hồ thông minh điện máy xanh bán chạy nhất

Địa chỉ liên hệ lắp định vị tốt nhất hiện nay

Minh Đức GPS – một địa chỉ liên hệ hàng đầu trong lĩnh vực lắp định vị tại thời điểm hiện tại. Với nhiều năm kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những thiết bị định vị tốt nhất.

Minh Đức GPS cung cấp các dịch vụ lắp đặt hệ thống định vị GPS cho ô tô, xe máy, xe tải và các phương tiện giao thông khác. Chúng tôi sử dụng công nghệ tiên tiến và các thiết bị định vị chất lượng cao để đảm bảo rằng bạn có thể theo dõi và quản lý phương tiện của mình một cách hiệu quả.

Các phí Duy Trì Phí Dịch Vụ GPS Mà Không Phải Ai Cũng Biết

Thiết bị định vị tại Minh Đức GPS luôn đảm bảo các yêu cầu sau:

Định vị chính xác: Hệ thống định vị của chúng tôi sử dụng công nghệ GPS tiên tiến, giúp bạn xác định vị trí của phương tiện một cách chính xác và nhanh chóng.

Theo dõi thời gian thực: Bạn có thể theo dõi phương tiện của mình trực tiếp trên điện thoại di động hoặc máy tính bảng thông qua ứng dụng di động hoặc giao diện web. Điều này giúp bạn kiểm soát và quản lý phương tiện một cách dễ dàng và thuận tiện.

Báo cáo chi tiết: Chúng tôi cung cấp các báo cáo chi tiết về quãng đường đã đi, tốc độ, thời gian dừng, và nhiều thông tin khác. Điều này giúp bạn phân tích và tối ưu hóa hoạt động vận chuyển của mình.

Bảo mật và an toàn: Hệ thống định vị của chúng tôi được bảo mật cao và có tính năng báo động khi có sự cố xảy ra như va chạm, trộm cắp hoặc rời khỏi khu vực quy định.

Dịch vụ chuyên nghiệp: Đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong quá trình lắp đặt và sử dụng hệ thống định vị. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn dịch vụ chất lượng và đáng tin cậy.

Hãy liên hệ với Minh Đức GPS ngay hôm nay để được tư vấn và trải nghiệm những thiết bị định vị tốt nhất cho phương tiện của bạn.

Bật mí máy định vị Tàu Cá – Tàu Biển Tốt nhất 2023 – 2024

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MB: 0915 849 589 MN: 0866.171.569