Phù hiệu xe tải có bắt buộc không? Các mẫu phù hiệu xe tải

Phù hiệu xe tải có bắt buộc không vậy? Các bạn đã biết chưa? Như các bạn đã thấy thì hiện nay việc các loại xe tải bắt buộc có phù hiệu là thông tin cực kì chính xác. Theo Nghị định số 10/2020/NĐ-CP về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và Thông tư số 12/2020/TT- BGTVT yêu cầu tất cả các xe trên 7 tấn như: Container, xe khách đều phải có phù hiệu.

Phù hiệu xe tải là gì?

Phù hiệu xe tải là một loại biển hiệu có chức năng xác nhận thông tin về chủ sở hữu, tải trọng, kích thước, số đăng ký và các thông tin liên quan đến xe tải. Phù hiệu xe tải được gắn trên xe để giúp nhận biết xe tải và đảm bảo an toàn giao thông.

>>> Xem thêm: Định vị xe Honda nào tốt nhất hiện nay?

Phù hiệu xe tải có bắt buộc không? Các mẫu phù hiệu xe tải
Phù hiệu xe tải có bắt buộc không? Các mẫu phù hiệu xe tải

Phù hiệu xe tải có bắt buộc không?

Việc có phù hiệu xe tải là bắt buộc và được quy định trong Luật Giao thông đường bộ. Theo đó, tất cả các loại xe tải phải có phù hiệu gắn trên xe khi tham gia giao thông đường bộ.

Những trường hợp phải có phù hiệu xe tải.

Các trường hợp phải có phù hiệu xe tải bao gồm:

Xe tải chở hàng hóa: Để đảm bảo việc kiểm soát tải trọng, kích thước, số đăng ký và các thông tin về xe tải chở hàng hóa, phù hiệu xe tải là bắt buộc phải có.

Xe tải chở người: Phù hiệu xe tải là bắt buộc phải có đối với các xe tải chở người để xác định số lượng hành khách tối đa được phép chở và đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Xe tải chở hàng quá nặng: Để đảm bảo an toàn giao thông và tránh các trường hợp vi phạm quy định về kích thước và trọng lượng của xe tải, phù hiệu xe tải là bắt buộc phải có cho các xe tải chở hàng quá nặng.

Phù hiệu xe tải có bắt buộc không? Các mẫu phù hiệu xe tải
Phù hiệu xe tải có bắt buộc không? Các mẫu phù hiệu xe tải

>>> Xem ngay: Mua định vị ở Hải Phòng uy tín giá tốt chất lượng cao

Tìm hiểu các mẫu phù hiệu xe tải

Các mẫu phù hiệu xe tải được quy định bởi Bộ Giao thông vận tải và được sản xuất bởi các đơn vị có thẩm quyền. Các mẫu phù hiệu xe tải thông thường bao gồm các thông tin như số đăng ký, số chỗ ngồi, trọng lượng tối đa cho phép, kích thước của xe, số máy, số khung và các thông tin liên quan đến chủ sở hữu.

Trên đây chúng tôi đã nêu chi tiết về câu hỏi “Phù hiệu xe tải có bắt buộc không” và “ các mẫu phù hiệu xe tải hay gặp nhất. Chắc chắn rằng khi các bạn đọc đến đây rồi các bạn đã biết rõ về câu hỏi trên rồi chứ? Chúc các bạn có một ngày làm việc vui vẻ!

Nguồn: Minh Đức GPS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MB: 0915 849 589 MN: 0866.171.569