Nguyên nhân và nguồn gốc thắng sau xe máy kêu két két

Xe của bạn đang gặp phải tình trạng” Thắng xe máy kêu Két Két” và bạn không biết phải làm sao với tình trạng này? Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp lại các nguyên nhân. Cũng như cách khắc phục tình trạng ở trên. Mời các bạn đọc tham khảo dưới đây:

Thắng xe máy là gì?

“Thắng xe máy” là một hệ thống hoặc bộ phận trên xe máy được sử dụng để làm giảm tốc độ hoặc dừng lại xe một cách an toàn. Hệ thống thắng xe máy thường bao gồm nhiều thành phần chính, bao gồm:

Bàn đạp thắng: Bàn đạp thắng thường nằm ở dưới chân của người lái xe và được sử dụng để bắt đầu quá trình thắng xe bằng cách áp dụng lực đạp vào bàn đạp.

Bơm thắng: Bơm thắng chứa dầu thắng hoặc chất lỏng thắng và tạo áp lực để truyền động chất lỏng từ bơm đến các bộ phận thắng khác.

>>> Xem thêm: Mua định vị xe máy ở đâu Hà Nội – TPHCM Uy Tín Giá Tốt Nhất

Nguyên nhân và nguồn gốc thắng sau xe máy kêu két két
Nguyên nhân và nguồn gốc thắng sau xe máy kêu két két

Ống thắng:

Ống thắng chuyển động chất lỏng thắng từ bơm thắng đến các bộ phận thắng khác như bàn đạp thắng và bốn bánh xe.

Bánh xe và lốp: Hệ thống thắng tác động lên bánh xe và lốp để làm giảm tốc độ hoặc dừng lại xe.

Tổng hợp các Nguyên nhân Xe SH mode bị kêu

Bộ phận thắng: Bộ phận thắng gồm nhiều chi tiết như bốn bố nổ (caliper), bánh xe thắng, đĩa thắng, hoặc trống thắng, tùy thuộc vào loại hệ thống thắng.

Công tắc thắng: Công tắc thắng có thể được sử dụng để kích hoạt đèn stop và đảm bảo rằng người điều khiển xe máy đã thắng xe khi cần.

Các nguyên nhân gây ra hiện tượng thắng xe máy kêu két két

Lỗi ở thắng đĩa kêu ken két

Bạn biết rồi đó thắng đĩa là bộ phận rất là quan trọng trong hệ thống xe máy. Nó được cho là loại thắng an toàn nhất hiện nay. Hầu như các dòng xe mới trong thời điểm hiện tại các dòng xe đều sử dụng thắng đĩa cho an toàn thay vì dùng thắng cơ.

Phanh xe bị bùn đất bám vào

Phanh xe bị bùn bám vào dính chặt ở xe. Lúc này nếu các bạn bóp phanh thì má phanh và đĩa sẽ cọ sát vào nhau gặp cát và đất sẽ gây ra tiếng ken két.Nếu để tình trạng này kéo dài thì sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của xe máy. Ngoài ra nó còn bị hạn chế hệ thống phanh. Đối với nguyên nhân này các bạn cần phải làm sạch sẽ hệ thống phanh.

SH kêu rè rè khi lên ga – Lỗi ở đâu – Cách khắc phục nó ra sao?

Hệ thống phanh của xe máy bị hư hỏng

Phanh của xe máy bị hư hỏng là do những nguyên nhân sau đây:

  • Má phanh xe máy bị bào mòn:
  • Xe máy có dị vật bị kẹt ở bên trong moay ơ:
  • Má phanh bị chai lì, chai sạn
  • Phanh có tiếng kêu ken két do đĩa phanh bị vênh. Làm cho các hệ thống tiếp xúc với má phanh lệch và phát ra âm thanh khó chịu.

Chú ý: Đối với bộ phận má phanh nói riêng và hệ thống xe máy nói chung. Chúng ta đều nên mang xe máy ra tiệm để được bảo dưỡng thường xuyên. Khoảng 6 tháng bảo dưỡng 1 lần. 

Nguyên nhân và nguồn gốc thắng sau xe máy kêu két két
Nguyên nhân và nguồn gốc thắng sau xe máy kêu két két

Lỗi do phanh cơ của xe máy kêu ken két

Sau đây là các nguyên nhân dẫn đến phanh cơ của xe máy bị kêu ken két:

  • Sự mài mòn của má phanh xe máy
  • Má phanh xe máy bị trơ, nhờn vì không được bảo dưỡng thường xuyên.
  • Má phanh mòn thành rãnh, lúc này việc tiếp xúc giữa má phanh với hệ thống động cơ sẽ giảm đi và gây hiện tượng kêu ken két

Cách giải quyết thắng xe máy kêu Két

Như các bạn đã biết thì tiếng kêu “két két” của xe máy. Nó có thể là một dấu hiệu của sự cố hoặc hỏng hóc một bộ phận nào đó trong hệ thống xe máy. Dưới đây là các cách để các bạn giải quyết vấn đề ở trên:

Cần phải xác định xem tiếng kêu két két nó ở bộ phận nào.

Trước hết, cần phải xác định chính xác vị trí của tiếng kêu. Trong đó nguyên nhân có thể do lỗi ở bánh xe, do ở động cơ, hoặc hệ thống ly hợp.

Nồi xe Vision kêu – Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng

Bước 1: Kiểm tra hệ thống bánh xe

Tiến hành thao tác ngay xem bánh xe máy có sự hỏng hóc hay lỗi gì không. Có thể bánh xe bị rách hoặc lốp xe bị trượt từ đó gây ra tiếng kêu.

Bước 2: Kiểm tra hệ thống động cơ

Tiếng kêu két két có thể do động cơ gặp sự cố gây nên. Vì vậy cần phải Kiểm tra dây đai truyền động. Sau đó là đến bộ phận cánh quạt, bộ làm mát.  Cuối cùng là các bộ phận động cơ khác để đảm bảo chúng hoạt động đúng cách.

Thắng sau xe máy kêu két két phải làm sao?
Thắng sau xe máy kêu két két phải làm sao?

Check lại  hệ thống ly hợp và truyền động của xe máy.

Nếu tiếng kêu két két nó có thể xuất phát từ phía hệ thống ly hợp hoặc truyền động. Xe máy có tiếng kêu có thể là do có vấn đề với đĩa ly hợp, bạc đạn. Hoặc do ở những bộ phận khác. Đối với lỗi này các bạn cần phải mang đến thợ chuyên nghiệp  kiểm tra và sửa chữa.

Bước 3: Kiểm tra dầu và hệ thống bôi trơn

Để được đảm bảo xe luôn có mức dầu và chất bôi trơn trong động cơ. Cùng với hệ thống truyền động đủ. Bởi vì sự khan hiếm của  dầu hoặc chất bôi trơn không được đủ sẽ gây tiếng kêu của xe máy.

Bước cuối: Đưa đến cửa hàng sửa xe máy nếu như bạn vẫn chưa xác nhận được lỗi do đâu

Nếu như các bạn không thể tự tìm ra được vấn đề hay là tự sửa chữa. Hãy mang ngay xe của mình đến các địa chỉ sửa chữa xe máy chuyên nghiệp. Nhằm đảm bảo xe của mình được được kiểm tra và sửa chữa tốt nhất. Bởi vì việc tự sửa chữa có thể sẽ làm hỏng hóc đếm các bộ phận khác nếu bạn không có kinh nghiệm.

Chắc chắn khi đọc đến đây các bạn đã tìm ra lời giải đáp về câu hỏi: ”Thắng sau xe máy kêu két két là do nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào rồi chứ”. Hi vọng nó đều là các thông tin hữu ích mang đến cho các bạn đọc. Chúc các bạn có một ngày làm việc vui vẻ!

Tiếng máy xe SH kêu to – Nguyên nhân và Cách Khắc Phục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MB: 0915 849 589 MN: 0866.171.569