Bánh xe sau kêu lọc cọc phải làm sao?

Bạn đang gặp tình trạng bánh xe sau kêu lọc cọc? Vậy nó là do các nguyên nhân gì? Cách xử lý tình trạng đó ra sao? Hãy theo xem bài viết sau đây để biết chi tiết.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng bánh xe sau kêu lọc cọc

Top list các nguyên nhân xe máy bị kêu ở bánh sau hay gặp nhất:

Có thể do Lỗi ở động cơ xe

Bạn biết không một trong các hiện tượng âm thanh phát ra từ truyền động do bộ phận này bị cong sau đó là va chạm vào má trục khủy. Chính vì vậy nó sẽ gây ra tiếng kêu lọc cọc của xe máy. 

Đề xe máy kêu tạch tạch rè rè không nổ máy phải làm sao?

Có thể  bộ chuyển động bị lỗi

Bộ phận chuyển động bị lỗ ở sên xe máy bị trùng hoặc đĩa và nhông xe có thể dùng lâu và bị mài mòn. Lúc này nó sẽ khiến cho Sên va đập vào hộp bảo vệ. Từ đó gây nên hiện tượng xe kêu lọc cọc.

Bánh xe sau kêu lọc cọc phải làm sao?

Bộ phận phanh, phuộc nhúng bị lỗi

Nếu như xe máy của bạn thường xuyên đi những đường khó  đi như: ổ gà, đi qua nhiều chướng ngại vật. Nó sẽ khiến phanh xe máy nhờn và hiện tượng lọc cọc là điều dễ hiểu.

Chíp định vị xe máy Mini siêu nhỏ giá rẻ

Cách giải quyết tình trạng lọc lọc của bánh xe máy sau

Tình trạng lọc lọc của bánh xe máy sau có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một số bước bạn có thể thử để giải quyết tình trạng này:

 

Kiểm tra lốp:

 

Đầu tiên, kiểm tra xem lốp sau có vết nứt, sưng, hoặc bị rách không. Nếu có bất kỳ vết tổn thương nào trên lốp, bạn cần thay lốp mới ngay lập tức. Lốp bị hỏng có thể gây ra tiếng lọc lọc và làm ảnh hưởng đến an toàn khi lái xe.

Bánh xe sau kêu lọc cọc phải làm sao?

Áp suất lốp:

 

Đảm bảo áp suất lốp đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Lốp quá mềm hoặc quá cứng có thể tạo ra tiếng lọc lọc và làm giảm hiệu suất lái xe.

 

Kiểm tra ổ trục (trục sau):

 

Tiếng lọc lọc có thể xuất phát từ ổ trục (còn gọi là trục sau) bị hỏng hoặc cần được bôi trơn. Kiểm tra trục sau để xem xét có sự mài mòn hoặc vết nứt nẻ nào không. Nếu có, bạn cần thay trục sau mới và đảm bảo bôi trơn đúng cách.

Định vị xe khách – Định vị Bình Minh BM – 4G Nhanh Chóng

 

Bôi trơn ổ trục:

 

Nếu ổ trục chưa hỏng, thử bôi trơn nó bằng dầu hoặc mỡ phù hợp. Điều này có thể giúp giảm tiếng lọc lọc và làm cho bánh xe hoạt động trơn tru hơn.

Bánh xe sau kêu lọc cọc phải làm sao?

Kiểm tra phanh:

 

Tiếng lọc lọc có thể xuất phát từ hệ thống phanh. Kiểm tra đĩa và bố thắng để xem xét có vết mài mòn hoặc vết nứt không. Nếu cần, thay đĩa phanh và bố thắng mới.

 

Kiểm tra bánh xe và vòng bi:

 

Tiếng lọc lọc cũng có thể xuất phát từ bánh xe và vòng bi. Kiểm tra xem có bất kỳ vết tổn thương hoặc mài mòn nào trên bánh xe hoặc vòng bi không. Nếu có, bạn cần thay thế bánh xe hoặc vòng bi bị hỏng.

 

Kiểm tra bánh đỡ (lốc sau):

 

Bánh đỡ (lốc sau) là một phần quan trọng của hệ thống truyền động. Nếu nó bị hỏng hoặc không cài đặt đúng cách, có thể gây tiếng lọc lọc. Kiểm tra xem bánh đỡ có vết mài mòn hoặc chấn động không và đảm bảo nó cài đặt đúng cách.

Bài viết ở trên chúng tôi đã giải đáp giúp các bạn về câu hỏi“ xe máy bị kêu ở bánh sau – nguyên nhân và cách khắc phục”. Chúc các bạn sớm giải quyết được tình trạng trên.

Có nên mua đồng hồ thông minh giá rẻ Trung Quốc?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MB: 0915 849 589 MN: 0866.171.569