Giải đáp: Cách dò tìm thiết bị định vị trên xe ô tô chuẩn nhất

Bạn đã có cách dò tìm thiết bị định vị trên xe ô tô nào là tốt nhất chưa? Hãy cùng Minh Đức GPS tìm hiểu bài viết dưới đây để tìm ra lời giải đáp cho câu hỏi này các bạn nhé.

Giải đáp: Định vị ô tô là gì? Có những loại định vị nào?

Định vị ô tô chính là một thiết bị thông minh được gắn trên xe ô tô nhằm theo dõi vị trí cũng như là lộ trình của xe ô tô. Xe đang ở đâu, đang bật điều hòa hay không xe đang vượt quá tốc độ cho phép hay không… Toàn bộ thông tin ở trên sẽ được lưu trữ trên dữ liệu tổng cục. 

Giải đáp: Cách dò tìm thiết bị định vị trên xe ô tô chuẩn nhất
Giải đáp: Cách dò tìm thiết bị định vị trên xe ô tô chuẩn nhất

Vậy nó thường có những loại định vị phổ biến nào?

Định vị có dây: Đây là thiết bị có dây được kết nối với nguồn điện của xe ô tô. Thông qua phần mềm quản lí thông tin dữ liệu được phát từ định vị. Các khách hàng sẽ theo dõi và quản lý xe thật dễ dàng.

Định vị không dây: Một thiết bị định vị đơn giản dễ sử dụng. Bạn không cần phải lắp đặt mà chỉ cần đưa định vị đặt vào vị trí xe mà bạn đang muốn theo dõi. Bật nguồn lên và sử dụng một cách thuận tiện.

Loại định vị ngụy trang: Nó là loại mà có thiết kế đặc biệt khó phát hiện.

Mua định vị ở Hải Phòng uy tín giá tốt chất lượng cao

Tìm hiểu vị trí hay lắp của định vị xe ô tô

Sau đây là các vị trí thường được lắp đặt định vị xe ô tô đó là:

Vị trí hốc bánh xe: Thông thường các vị trí như thế này sẽ để các loại định vị không dây  ở những nơi có chứa kim loại vì nó sẽ có nam châm bám vào đó.

Bumpers: Tuy đây là vị trí không dễ dàng lắp đặt định vị tuy nhiên để chắc chắn các bạn nên kiểm tra cho chắc ăn. 

Phần Mui xe: Đây là nơi có vị trí không gian khá phức tạp nó thường được gắn nhiều loại định vị. Và GPS có thể gắn ở những nơi như: vách ngăn, ống dẫn khí, xung quanh bình ắc quy, đầu thanh chống,…

Vị trí  ở gầm xe: Nó cũng là nơi được gắn nhiều các thiết bị định vị. Do vậy các bạn cần dùng đèn pin để kiểm tra toàn bộ phần gầm xe.

Cổng dữ liệu: Ngoài những vị trí đã nêu ở trên thì thiết bị GPS cũng có thể gắn trực tiếp vào cổng dữ liệu. 

Mặt dưới bảng đồng hồ: Đây cũng là 1 trong những nơi lý tưởng để gắn thiết bị định vị. Tuy vậy khi kiểm tra định vị xe ô tô, các bạn cần phải chú ý và phân biệt với các thiết bị khác. Bởi vì nó cũng khá giống nhau.

Ở vị trí hộc xe, gầm ghế ngồi: Nó cũng là vị trí mà kẻ gian rất dễ lợi dụng để gắn định vị GPS.

Vị trí ở cốp xe và lốp dự phòng: Bất cứ vị trí nào trong cốp xe và lốp dự phòng cũng có thể dùng làm nơi gắn định vị GPS.

Tổng hợp các cách dò tìm thiết bị định vị trên xe ô tô

  • Dò định vị bằng mắt thường

Từ mắt thường chúng ta có thể dò tìm định vị tại những vị trí mà nó có thể lắp và đặt định vị ở những địa điểm nào trên xe như: gầm xe, cốp xe, đầu xe…

Tuy nhiên với những vị trí khó nhìn ra định vị thì các bạn cần phải sử dụng loại máy dò tìm định vị. Bởi vì máy dò định vị nó sẽ giúp các bạn tìm kiếm được đích xác định vị xe của bạn đang được dấu ở vị trí nào.

  • Phát hiện định vị bằng máy dò định vị

Như chúng tôi đã nói ở trên. Hiện nay trên thị trường đang có các loại máy dò định vị vô cùng hiện đại. Thường những loại này được sử dụng cho các nhân viên chuyên dụng hoặc cá nhân nào đó mua về sử dụng.

Máy dò định vị có thể dò được các loại định vị hiện đại và giấu kín bên trong những nơi khó kiếm. 

Có thể liên hệ ngay để được tư vấn mua máy dò định vị nếu bạn đang cần: ĐT/Zalo: 0915.849.589 – 0961.633.356.

Trên đây là toàn bộ thông tin về “cách dò tìm thiết bị định vị trên xe ô tô”. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn đọc. Chúc các bạn có một ngày làm việc vui vẻ!

Máy dò định vị G318 – Thiết bị dò tìm định vị xe máy ô tô Chính Hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MB: 0915 849 589 MN: 0866.171.569