Camera hành trình 70mai bị lỗi gì? Những lỗi hay gặp nhất

Camera hành trình 70mai bị lỗi gì? Mời các bạn cùng tham khảo những lỗi hay gặp nhất của camera hành trình 70mai sau đây của chúng tôi!  

Như các bạn đã biết thì hầu hết các thiết bị điện tử đều có khả năng xảy ra những hỏng hóc không đáng có. Tuy nhiên biểu hiện và cách khắc phục nó ra làm sao thì mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết sau đây để biết ngay chi tiết.

>>> Xem thêm: Lắp định vị cho xe máy SH tốt nhất

Camera hành trình đang quay tự nhiên bị đứt quãng

Đây là một vấn đề rất hay xảy ra. Các chủ lái xe đang xem tự nhiên bị ngắt hoặc dứt quãng. Nhiều lúc nó còn bị lặp lại nhiều lần, nguyên nhân ở đây là có thể chỗ nguồn cắm hay là ở chiếc thẻ nhớ có trong thiết bị camera hành trình 70mai.

Lỗi thẻ nhớ không được tương thích với camera hành trình

Đây có thể là do trường hợp thẻ nhớ giả trên thị trường. Nó là 1 loại thẻ nhớ không rõ nguồn gốc xuất xứ. Có tốc độ độc vô cùng kém và những chân tiếp xúc ổ cắm dẫn đến tình trạng không kết nối với camera hành trình. 

Nguyên nhân khác là có thể một số loại camera hành trình khá kén thẻ nhớ. Thường thì khi mua camera hành trình các khách hàng sẽ được tặng kèm thêm 1 thẻ nhớ nữa.Các khách hàng có thể sử dụng hoặc mua những loại thẻ có dung lượng lớn hơn.

Cách khắc phục: Chọn mua những loại thẻ nhớ là hàng chính hãng, đảm bảo mức độ tương thích với camera hành trình. Tốt hơn hết là khi mua thẻ nhớ, các bạn hãy mang theo cả camera hành trình đến các địa điểm cửa hàng uy tín để kiểm tra.

Nguồn camera hành trình không được ổn định

Có thể các khách hàng không biết đối với các loại camera hành trình hiện nay. Hầu hết nó đều sử dụng nguồn trực tiếp từ tẩu sạc trên ô tô và không hề có một nguồn điện dữ trữ nào. Chính vì thế nếu camera được sử dụng nguồn điện từ ác quy ô tô, hay do lượng điện của ác quy còn quá thấp, cùng với tẩu sạc nguồn bị lỏng.Nó có thể bị bám nhiều bụi hay bị hỏng làm cho camera hành trình không được hoạt động tốt và liên tục.

Cách khắc phục: Các bạn hãy check lại nguồn điện khi cắm vào khiến cho camera hành trình bị lỗi các thiết bị khác như điện thoại hoặc máy tính bảng xem nó có được đảm bảo không.  Nếu như những thiết bị khác không nhận được điện, thì các bác tài xế nên mua dây cắm, tẩu sạc phù hợp và đúng chuẩn với cổng cắm có trên camera hành trình.

Đối với trường hợp mà những thiết bị khác vẫn nhận. Thì có khả năng cao là lỗi nó đang nằm ở nguồn sạc vào camera hành trình. Để khắc phục vấn đề này khách hàng nên ra cửa hàng phân phối camera hành trình để được bảo hành.

>>> Xem thêm: Địa chỉ lắp Camera Hành Trình Hải Phòng Tốt Nhất

Camera hành trình 70mai bị lỗi gì? Những lỗi hay gặp nhất
Camera hành trình 70mai bị lỗi gì? Những lỗi hay gặp nhất

Camera bị lỗi và báo cáo đã đầy dung lượng lưu trữ

Đối với trường hợp này nó có hai khả năng xảy ra đó là: Thẻ nhớ không đủ dung lượng. Hoặc thẻ nhớ bị hỏng do bị nước vào hoặc đã cắm vào những thiết bị có chứa virut.

Cách khắc phục:

a>Đối với thẻ bị đầy bộ nhớ: Các khách hàng hãy chuyển dữ liệu đó vào máy tính hoặc điện thoại sau đó xóa toàn bộ thư mục trong thẻ nhớ đi và tiếp tục sử dụng. Thường hiện nay các loại camera hành trình đều có chức năng ghi đè hình ảnh những hình ảnh cũ sẽ được xóa đi và ghi đè lên. Chính vì vậy rất ít trường hợp bị đầy bộ nhớ.

b>Thẻ nhớ bị hỏng: Các bạn hãy mang thẻ nhớ và cắm vào máy tính nếu nó nhận hãy xóa toàn bộ dữ liệu và fomat lại thẻ nhớ và dùng bình thường. Còn đối với thẻ không nhận ở máy tính thì các bạn hãy quét virut và format lại thẻ nhớ sau đó khôi phục thẻ nhớ là ok.

Camera hành trình bị lỗi không hoạt động được

Thường camera hành trình bị đơ là do phần firmware của thiết bị nó bị xảy ra những xung đột và nó không thể giao tiếp với phần cứng.

Khắc phục: Trước hết các bạn hãy rút nguồn của camera hành trình ra. Sau đó là để nguồn điện có trong thiết bị hết hẳn sau đó sạc và dùng như thường.

Hoặc các bạn có thể cập nhật lại phần mềm firmware cho camera hành trình. Chỉ cần có kết nối mạng là các bạn có thể dễ dàng cập nhật lại bản firmware một cách dễ dàng.

Thời gian cứ bắt cài lại liên tục

Đây là lỗi thường xảy ra khi thiết bị định vị GPS của Camera hành trình không được bật Hay là nó không được kết nối với camera hành trình. Ngoài ra còn có thể do xung đột giữa firmware của camera và GPS.

Phương pháp khắc phục: GPS của bạn cần phải kiểm tra xem nó có đặt ở các vị trí bị cản sóng hay không. Thường thì phần thiết bị GPS thường được đặt các vị trí phía trên kính chắn gió, hoặc phía gần tấm che nắng của ô tô để bắt tín hiệu tốt nhất. Chỉ cần khởi động lại Camera hành trình là ok

Lỗi do điện thoại của bạn  không kết nối tới camera hành trình

Có thể là do bị trùng lặp hay xung đột với các loại kết nối của những thiết bị không dây khác, 

Phương pháp giải quyết:

Check nay tính năng ở Wifi hay Bluetooth ở trên camera đã được bật hay chưa.Nếu thiết bị  đã bật nhưng điện thoại không kết nối được tới Wifi. Các bạn cần phải chọn phần Forget (Quên) Wifi Vava trên điện thoại để được kết nối ngay từ đầu nhé.

Nhiều lúc không kết nối được Wifi của camera cũng có thể do các tính năng thông minh trên điện thoại Smart Network Switching hay là trên Wifi Assist trên iOS đang được bật cùng với kết nối 3G của điện thoại. Các bạn chỉ cần ngắt ngay  kết nối 3G là ok. 

Lỗi không xem được video từ camera hành trình

Hiện nay thường thì camera hành trình phổ biến lưu file ở dạng là mp4, Tuy nhiên còn một số thiết bị lưu file lại bằng chuẩn với các đuôi như:  AVI, MOV, FLV, MKV.

Cách giải quyết: Bạn cần check xem camera của mình định dạng lưu đuôi gì. Nếu định dạng đuôi khách không hải là mp4 các bạn hãy convert nó sang định dạng mp4. Tuy nhiên khi bạn làm điều này nó cũng sẽ giảm bớt chất lượng của video

Video bị giật bị lad

Có thể là do tốc độ đọc/ghi của thẻ nhớ không đáp ứng được so với camera hành trình. Chính vì thế nó sẽ  khiến cho một phần dữ liệu quay được bị thiếu.

Phương pháp giải quyết: Sử dụng ngay thẻ nhớ có tốc độ đọc/ghi nhanh hơn thẻ ban đầu. 

Bài viết ở trên Minh Đức Gps chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn một số trường hợp mà Camera hành trình 70mai bị lỗi. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn đọc khắc phục những lỗi cơ bản nhất từ camera hành trình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MB: 0915 849 589 MN: 0866.171.569