Phù hiệu xe tải có tác dụng gì? Phù hiệu xe tải dán ở đâu?

Phù hiệu xe tải có tác dụng gì? Phù hiệu xe tải dán ở đâu? Các bạn đang có những thắc mắc như này đúng không vậy? Hãy cùng Minh Đức GPS tìm ra lời giải đáp qua bài viết sau đây các bạn nhé.

Giải đáp thắc mắc: Phù hiệu xe tải là gì?

Như các bạn đã biết thì phù hiệu xe tải hay còn gọi là tem xe. Đó chính là những loại giấy phép do Bộ Giao Thông Vận Tải quy định và được bắt đầu áp dụng từ tháng 7 năm 2015. 

Các khách hàng có thể hiểu đơn giản là nó chính là loại giấy phép kinh doanh vận tải, được gắn ở phía trước kính chắn gió của xe hoặc có thể ở bên phải người lái. Theo Nghị định 86/2014/NĐ-CP và Theo thông tư 63/2014/TT- của BGTVT, thì tất cả những phương tiện ô tô phục vụ các mục đích kinh doanh vận tải và hàng hóa bắt buộc là phải lắp thiết bị giám sát hành trình và phải có kèm Phù hiệu xe tải đến trước tháng 07/2018. 

Ngoài ra đối với xe kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định còn phải xin cấp thêm các văn bản chấp nhận khai thác tuyến và tần suất xe,…

>>> Xem thêm: Lợi ích cần biết khi sử dụng thiết bị định vị

Bạn đã biết phù hiệu xe tải có tác dụng gì?

Phù hiệu xe tải là một loại giấy tờ quan trọng để xác định việc xe tải đó có được phép lưu thông trên đường hay không. Phù hiệu có tác dụng chứng nhận rằng xe tải đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về kỹ thuật, an toàn giao thông và bảo hiểm trách nhiệm dân sự, do đó được cấp phép lưu thông trên đường.

Nếu xe tải không có phù hiệu hoặc phù hiệu đã hết hạn, việc lưu thông trên đường sẽ bị cấm và có thể bị xử phạt hành chính hoặc phạt tiền theo quy định của pháp luật giao thông đường bộ. Do đó, phù hiệu xe tải là rất quan trọng và cần được duy trì trong tình trạng hợp lệ và đúng quy định.

>>> Xem thêm: Lắp đặt thiết bị định vị cho xe Tải

Phù hiệu xe tải dán ở đâu?

Theo quy định của pháp luật, phù hiệu xe tải phải được dán ở vị trí dễ nhìn thấy và đọc được trên xe tải. Vị trí thông thường để dán phù hiệu là ở hai bên cửa sổ trước của cabin hoặc ở phía trước hoặc phía sau của xe tải.

Ngoài ra, phù hiệu xe tải cũng phải được dán đúng cách và đúng quy định. Nếu dán sai cách hoặc không đúng quy định, có thể dẫn đến việc bị xử phạt hành chính hoặc phạt tiền. Do đó, chủ xe tải nên đảm bảo dán phù hiệu đúng vị trí và đúng cách để tránh các rủi ro pháp lý và đảm bảo an toàn khi lưu thông trên đường.

Trên đây Minh Đức GPS chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn về câu hỏi “ Phù hiệu xe tải có tác dụng gì phù hiệu xe tải dán ở đâu” Hi vọng bài viết ở trên sẽ giúp ích cho các bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MB: 0915 849 589 MN: 0866.171.569