Tiếng xe máy kêu bạch bạch phải làm sao?

Giải quyết ngay tình trạng tiếng xe máy kêu bạch bạch ở xe số, tay ga qua bài viết sau đây. Để tìm hiểu chi tiết về vấn đề này các bạn đọc hãy trải nghiệm những thông tin sau đây các bạn nhé.

Nguyên nhân gây ra tình trạng xe máy kêu Bạch Bạch

Lỗi ở động cơ:

Như các bạn đã biết thì động cơ xe máy là bộ phận khá quan trọng. Nó là nơi đốt cháy nhiên liệu làm vận hành cho toàn bộ các động cơ xe máy. Có thể bộ chuyển động bị cong, bị va đập nên nó phát ra tiếng kêu cho xe máy. 

>>> Đừng bỏ qua: cách khắc phục xe bị hụt ga nhanh nhất

Tiếng xe máy kêu bạch bạch phải làm sao?
Tiếng xe máy kêu bạch bạch phải làm sao?

Lỗi ở phuộc xe

Phuộc xe chính là nơi được kết nối bởi càng trước và bánh trước của xe máy. Trong quá trình di chuyển có thể do đường có nhiều gồ gề, ổ gà và không bằng phẳng. Sử dụng xe trong thời gian dài mà không bảo dưỡng bôi nhớt, thay mới lò xo thì chắc chắn k tránh khỏi tiếng kêu bạch bạch của xe được.

Lỗi ở phanh xe máy:

Có thể bạn chưa biết, trong thời gian sử dụng xe máy thời gian dài nó sẽ làm cho phần kim loại bị trơ vì mài mòn của má phanh. Nếu không được thay thế thì đĩa đùm sẽ bị mài mòn và hỏng hóc. Ngoài ra bề mặt của bố thắng bẩn có dị vật hay có dính cát cũng làm hư hại bố thắng.

Có thể do nhông xích dây curoa có vấn đề:

Có thể bạn chưa biết nguyên nhân gây ra tình trạng kêu cạch cạch có thể do sên bị chùng, đĩa hay nhông mòn. Gây ra hiện tượng đập vào hộp bảo vệ và gây ra tiếng kêu khó chịu. Tuy vậy, tiếng kêu va đập mạnh cũng có thể do nhớt của hộp bị hỏng, nếu như các bạn không xử lý kịp thời có thể làm vỡ.

>>> Xem thêm: Lý Do Duy Trì Phí Dịch Vụ GPS Mà Không Phải Ai Cũng Biết

Tiếng xe máy kêu bạch bạch phải làm sao?

Cách khắc phục tiếng xe máy kêu Bạch Bạch

Tiếng xe máy kêu “Bạch Bạch” có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến và cách khắc phục tình trạng này:

Kiểm tra và bôi trơn lắp bi: Tiếng “Bạch Bạch” có thể do lắp bi bị khan hiếm dầu bôi trơn. Hãy kiểm tra lắp bi của bánh xe sau và đảm bảo chúng được bôi trơn đúng cách.

Kiểm tra và bôi trơn ổ phớt trục bánh sau: 

Ổ phớt trục bánh sau có thể trở nên mòn hoặc hỏng, tạo ra tiếng ồn “Bạch Bạch”. Hãy kiểm tra tình trạng của ổ phớt và thay thế nếu cần. Bạn cũng nên bôi trơn nó sau khi thay thế.

Kiểm tra và bôi trơn pô xe (ống xả): Pô xe cũng có thể tạo ra tiếng ồn “Bạch Bạch” nếu không đủ dầu bôi trơn. Hãy kiểm tra pô xe của bạn và đảm bảo nó được bôi trơn đúng cách.

Kiểm tra và bảo dưỡng dây xích hoặc dây curoa: Nếu bạn sử dụng xe máy có dây xích hoặc dây curoa, hãy kiểm tra tình trạng của chúng. Dây xích cần được bôi trơn định kỳ và dây curoa cần được kiểm tra để đảm bảo không bị lỏng hoặc hỏng.

Tiếng xe máy kêu bạch bạch phải làm sao?

Kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống phanh: 

Hệ thống phanh có thể tạo ra tiếng ồn nếu bị hỏng hoặc không hoạt động đúng cách. Kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống phanh của bạn để đảm bảo an toàn khi lái xe.

Kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống lốp: Lốp cũng có thể gây ra tiếng ồn “Bạch Bạch” nếu bị hỏng hoặc không đủ áp suất hơi. Kiểm tra và bảo dưỡng lốp định kỳ, bao gồm kiểm tra áp suất hơi và thay thế nếu cần.

Bài viết trên, chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng”tiếng xe máy kêu bạch bạch”. Hi vọng rằng, bạn đọc sẽ sớm xử lý được tình trạng trên của mình.

>> Trải nghiệm: Xe SH bị kêu lốc máy phải làm sao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MB: 0915 849 589 MN: 0866.171.569