Xe Lead báo lỗi động cơ – Nguyên Nhân và Giải pháp

Như các bạn đã biết thì ngang hàng với xe Vision là xe Lead. Hai loại xe của hãng Honda đang được nhiều khách hàng yêu thích và sử dụng nhất hiện nay. Nó không chỉ có chi phí phù hợp mà xe còn bền kiểu dáng đẹp.

Xe Lead báo lỗi động cơ là do nguyên nhân và cách khắc phục ra sao? Cùng chúng tôi tìm lời giải đáp qua bài viết sau đây các bạn nhé.

Nguyên nhân xe Lead báo lỗi động cơ

Sau đây là tổng hợp các nguyên nhân xe Lead báo lỗi động cơ:

Bộ chia điện và dây cáp bị hỏng

 Thực tế thì tùy từng loại xe sẽ có hệ thống đánh lửa khác nhau. Nếu như một trong những thành tố bị hỏng hóc thì sẽ gây ra các hiện tượng như: đánh lửa sai, nhiên liệu không được đốt hết, dẫn đến hỏng bộ lọc khí thải.

Xe Lead báo lỗi động cơ – Nguyên Nhân và Giải pháp

Lỗi do hỏng cuộn dây lửa

Cuộn dây lửa chính là bộ phận cung cấp điện cao áp để bugi tạo ra lửa. Chính vì động cơ nóng thường xuyên nên sẽ gây ra hiện tượng cuộn dây lửa bị yếu hoặc bị hỏng.

Nếu như cuộn dây lửa hỏng sẽ dẫn đến tình trạng xe khó khởi động. Và tiêu hao nhiều nhiên liệu, dẫn đến hỏng hóc.

Thiết bị định vị Adsun TMS 4G – 02 mới nhất 2024

Do lỗi hỏng cảm biến đo gió

Thực chất chức năng của cảm biến đo gió là đo lượng khí vào động cơ và ECU sẽ tính toán lượng nhiên liệu phù hợp. Tiếp theo lượng này sẽ phun vào buồng đốt. Nếu như cảm biến đo gió bị hỏng thì tỉ lệ gió và xăng sẽ chênh lệch nhiều dẫn đến tốn nhiên liệu.

Lỗi ở hệ thống tuần hoàn khí thải

Xe Lead sau 1 thời gian sử dụng thì hệ thống sẽ bị cặn bẩn bụi than tích tụ. Nó sẽ gây tắc nghẽn đường ống và nó khiến xăng tốn nhiều hơn từ đó khí thải cũng nhiều hơn.

Lỗi do nắp bình nhiên liệu bị hỏng

Nếu như nắp bình nhiên liệu xe của bạn bị hỏng. Hoặc nứt, nắp không chặn nó sẽ khiến nhiên liệu của xe bị bay hơi hết. Nó sẽ làm cho xe ăn xăng nhiều hơn và thải ra khí thải nhiều hơn bình thường.

Lỗi do cảm biến oxy không hoạt động được

Cảm biến oxy là đo lượng ô xy chưa được đốt cháy sau đó sẽ báo cho trình điều khiển cung cấp nhiên liệu vào. Nếu như thiết bị này hỏng sẽ làm tiêu hao nhiên liệu hơn bình thường là 30%.

Bảo hiểm xe máy mua ở đâu Hà Nội TPHCM giá tốt

Lỗi hỏng van điều khiển lọc khí

Nhiệm vụ của van điều khiển lọc khí là: Khi động cơ xe máy được khởi động và nóng lên. Lúc này hệ thống điều khiển động cơ sẽ cho phép van từ tử mở ra. Hơi xăng từ bầu lọc than vào và sẽ được đốt trong buồng đốt. Nếu luồng khí này nhiều hơn hoặc ít hơn mức đặt ở điều khiển động cơ. Đèn báo lỗi động cơ sẽ bật sáng.

Giải pháp khắc phục lỗi động cơ của xe Lead

Vì lỗi động cơ xe máy là một lỗi khá quan trọng. Nếu như các bạn không có kiến thức chắc chắn về xe. Các bạn hãy mang xe của mình đến những trung tâm sửa chữa bảo dưỡng gần nhà để được sửa chữa một cách nhanh nhất.

Tránh việc chuyên môn của các bạn không sâu mà lại tự ý sửa chữa sẽ dẫn đến hỏng các bộ phận khác của xe.

Bài viết trên Minh Đức GPS đã giúp các bạn đọc tìm ra lời giải đáp cho câu hỏi”Xe Lead báo lỗi động cơ”. Hi vọng từ những thông tin ở trên các bạn sẽ sớm khắc phục được tình trạng lỗi này nhé.

Thiết bị dẫn đường cho xe máy ô tô S16L giá tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MB: 0915 849 589 MN: 0866.171.569