Giải đáp: Các đèn báo trên xe Lead 2010 chi tiết nhất

Bạn đang không biết các đèn báo trên xe Lead 2010 có ý nghĩa như thế nào. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc đấy:

Các kiểu đèn báo ở đồng hồ xe

Theo thống kê số liệu thì hầu như các khách hàng sử dụng xe đều không rõ về đèn báo hiệu trên xe máy của mình. Tuy rằng các đèn báo hiệu không phải xe máy nào cũng có báo kí hiệu đầy đủ giống nhau. Tuy nhiên những kí hiệu đặc trưng các chức năng quan trọng là các xe đều có. Sau đây là những kiểu màu báo đồng hồ ở xe:

Giải đáp: Các đèn báo trên xe Lead 2010 chi tiết nhất

Đèn màu xanh

Màu xanh chính là màu an toàn. Thực chất đây chỉ là những thông tin đang được bật sáng như: đèn tín hiệu, đèn pha đang được bật ở chế độ chiếu xa…

Giới thiệu về định vị Taris – Định vị uy tín nhất hàng đầu miền Bắc

Đèn màu vàng

Đèn màu vàng chính là thể hiện sự cảnh báo xe của bạn đang gặp một sự cố nguy cơ về 1 vấn đề nào đó. Ví dụ cảnh báo sắp hết nhiên liệu sẽ có hình biểu tượng máy bơm xăng màu vàng. Biểu hiện phanh bó cứng ABS đang có nguy cơ gặp trục trặc qua biểu tượng vòng tròn bên trong có chữ ABS.

Đèn màu đỏ

Đèn màu đỏ thể hiện xe đang ở tình trạng nguy hiểm. Nếu như xe của bạn có biểu tượng màu đỏ nào xuất hiện trên mặt đồng hồ của xe. Các bạn cần phải đưa ngay con xe của mình ra tiệm sửa xe gần nhà mình nhất để tìm ra giải pháp khắc phục tình trạng các bạn nhé.

Top các ký hiệu trên mặt đồng hồ xe Lead ít ai biết

Cảnh bảo áp suất dầu đang ở mức thấp

Thật vậy, nếu xe của bạn có cảnh báo hình biểu tượng như trên. Tức là động cơ xe của bạn đang hoạt động trong tình trạng thiếu dầu hoặc không có dầu bôi trơn cho động cơ.Thời điểm này các bạn hãy ngay lập tức đưa xe của mình đến cửa hàng sửa chữa bảo dưỡng gần nhà để được cấp dầu nhớt cho xe.

Đèn cảnh báo nước làm mát động cơ đang thiếu

Khi xe của bạn có xuất hiện cảnh báo màu vàng nhìn như hình chìa khóa gợn sóng bên dưới. Thì đây 1 trong các ký hiệu trên mặt đồng hồ xe Lead đang thể hiện rằng, xe của bạn đang thiếu nước làm mát hoặc gặp sự cố. Nguyên nhân ở đây có thể là do trở nặng hoặc leo dốc quá dài. Trường hợp này cần phải dừng xe và tìm nguyên nhân:

Tổng hợp 3 App định vị xe ô tô Tốt – Dễ dùng nhất hiện nay

  • Mở ca pô ra xem xét. Lưu ý k mở két nước vì lúc này nước sôi bạn mở ra nó sẽ phụt làm bỏng bạn. Lúc này bạn cho xe nổ ga nhẹ nhàng đến khi nhiệt độ dưới vạch đỏ chờ nước nguội rồi mới kiểm tra nước làm mát.
  • Trong trường hợp bị thiếu nước làm mát thì sẽ bổ xung nước tinh khiết vào vào chạy tiếp.
  • Nếu do xe bị nóng máy thì chỉ cần để xe được nghỉ ngơi một lát là có thể di chuyển được
  • Trường hợp nếu xe của bạn bị hết sạch nước làm mát thì cần phải mở ca pô ra cho thoáng và gọi trung tâm hỗ trợ.

Đèn cảnh báo phanh tay gặp vấn đề

Thật vậy nếu xe của bạn có canh báo như hình bên dưới. Tức là phanh tay của xe bạn có vấn đề. Nó có thể lỗi ở má phanh quá mòn hay là đường dẫn dầu bị rỉ dẫn đến phanh không được cấp dầu đầy đủ. Dấu hiệu: phanh không ăn hoặc mềm hơn bình thường. Gặp tình huống này các bạn phải đưa xe đến tiệm sửa chữa bảo dưỡng ngay.

Cảnh báo ắc quy xe đang không làm việc

Nếu như xe của bạn hiện cảnh báo tức là ắc quy xe của bạn đang không hoạt động hoặc hoạt động không bình thường. Nó có thể do ác quy bị hỏng hoặc dây đai dẫn động máy phát bị đứt. Lúc này xe vẫn chạy bình thường bằng điện còn lại của bình và nó sẽ dừng khi đẹn ắc quy hết.

Đèn cảnh báo áp suất lốp đang có vấn đề

Nếu như xe của bạn gặp đèn cảnh báo như hình bên dưới: Điều này thể hiện áp suất lốp xe bạn đang có vấn đề. Nếu như áp suất lốp thấp sẽ dẫn đến hiện tượng lốp nhanh bị mài mòn. Gây tiêu hao năng lượng, mất lái gây mất an toàn…Rơi vào tình huống này bạn cần phải cho xe của mình đi kiểm tra ngay.

Đèn cảnh báo động cơ hoặc khí thải

Nếu như xe của bạn gặp cảnh báo có hình dưới đây. Thì xe của bạn đang gặp vấn đề nào đó ở bên trong động cơ. Ví dụ như hệ thống cảm biến ô xy không hoạt động, hệ thống đo gió bị hỏng hóc… Nếu xe có cảnh báo như này các bạn cần phải cho xe đi kiểm tra ngay nếu như bạn không muốn xe mình bị tiêu hao nhiên liệu quá nhiều.

Vậy là bài viết này chúng tôi đã phân tích “các đèn báo trên xe Lead 2010”. Hi vọng những thông tin hữu ích ở đây sẽ giúp bạn sớm nhận biết lỗi xe máy mình và khắc phục tình trạng sớm.

Xe Lead báo lỗi động cơ – Nguyên Nhân và Giải pháp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MB: 0915 849 589 MN: 0866.171.569