Có nên lắp camera 360 không? Nhược điểm của camera 360 ô tô

Bạn đang thắc mắc không biết có nên lắp camera 360 không và ưu nhược điểm của camera 360 ô tô là gì? Tham khảo bài viết sau đây để biết chi tiết các bạn nhé!

Giải đáp: Camera hành trình 360 là gì?

Camera hành trình 360 là loại camera có thể giúp quan sát toàn cảnh bên trong và bên ngoài xe ô tô. Là một trong các thiết bị an ninh cao cấp nhất hiện nay. Có cấu tạo camera 4 mắt quay rộng.

Có nên lắp camera 360 không? Nhược điểm của camera 360 ô tô
Có nên lắp camera 360 không? Nhược điểm của camera 360 ô tô

Toàn bộ hình ảnh video quay được sẽ được hiển thị với màn DVD trung tâm. Từ đây lái xe có thể nhìn thấy toàn cảnh trong và ngoài xe bán kín từ 1 đến 3 mét tùy thuộc vào từng loại camera.  

Đặc điểm đặc trưng của camera 360

 • Camera có 4 mắt được gắn ở vị trí 4 điểm trên xe ô tô nhằm quan sát trong và ngoài xe một cách chi tiết nhất.
 • Lái xe có thể quan sát chi tiết đến 90% các tình huống trong và ngoài xe trong bán kính từ 1 đến 3 mét. Điều này nó sẽ làm cho lái xe tránh được các va chạm tai nạn giao thông 1 cách tốt nhất.
 • Camera 360 có độ phân giải cao cho hình ảnh rõ nét và chân thực ngay cả ban ngày lẫn ban đêm.

Có nên lắp camera 360 không? Nhược điểm của camera 360 ô tô

Màn hình hiển thị 360 với hai phần như sau:

 • Hình giả lập 3D từ trên xuống: Phần này sẽ giúp người lái xe nhìn một cách bao quát nhất trong quá trình di chuyển.
 • Khi xe di chuyển tiến lùi rẽ trái phải thì hình ảnh sẽ tương ứng giúp lái xe nhận biết chướng ngại vật nhanh chóng. 

Hướng dẫn sử dụng 70mai m300 chi tiết nhất

Ưu điểm của camera 360 

+ Nó  hiển thị toàn bộ hình ảnh ở các góc khuất, điểm mù và ghi lại toàn bộ  không gian 360 độ ở xung quanh xe ô tô.

+ Thiết bị được kết nối trực tiếp với màn hình DVD trong xe. Nó được hiển thị chi tiết và sắc nét hình ảnh trực quan đa chiều giúp an toàn trong giao thông hơn.

+ Thiết bị camera 360 này sẽ tự động hiển thị hình ảnh trên màn hình DVD  theo tín hiệu của xe như: Xe tiến lùi, xi nhan trái hoặc là  xi nhan phải.

+ Camera hành trình 360 sẽ sử dụng 4 mắt camera để ghi lại hình ảnh như với camera hành trình nhằm lưu lại những khoảnh khắc.

+ Thiết bị có dung lượng và bộ nhớ lớn. Điều này nó sẽ giúp lưu trọn các khoảnh khắc và hành trình khi tham gia giao thông.

+ Thiết bị có cảm biến phát hiện chuyển động nó sẽ giúp phát hiện các đối tượng có hành vi đến gần xe và báo lại trên điện thoại của bạn. 

Nhược điểm của camera 360 ô tô

Tuy rằng camera hành trình camera 360 ô tô có rất nhiều ưu điểm nổi trội hơn những loại cam khác. Nhưng nó vẫn có những nhược điểm nhất định. Sau đây là các nhược điểm của camera 360 ô tô

  • Giá thành cao: Thật vậy thiết bị camera ra hành trình 360 có rất nhiều tính năng nổi bật mà nhiều loại cam hành trình khác không có. Đi đôi với tính năng này thì chắc chắn giá thành của nó cũng cao hơn những con khác. 
  • Nhiều loại không được tích hợp tính năng cảnh báo giao thông.
  • Camera hành trình 360 thường phải lắp thêm bộ giải mã hình ảnh: Đối với loại cam này thông thường phải lắp thêm giải mã hình ảnh gọi là canbus hoặc interface để tích hợp được với màn hình DVD ở xe ô tô.
  • Nó còn không phù hợp với nhiều dòng xe: Thường loại cam này muốn sử dụng được thì phải có màn hình DVD đã có ở xe ô tô. Và xe phải sở hữu màn hình hiển thị trên xe lớn và độ phân giải cũng kha khá.

Bài viết này Minh Đức GPS đã giúp các bạn đọc giải đáp câu hỏi: “có nên lắp camera 360Ưu nhược điểm của camera 360 ô tô” Từ những thông tin này hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn đọc.

Đặc điểm của camera hành trình jasso 100S

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MB: 0915 849 589 MN: 0866.171.569